Thông báo về Giải thưởng Toàn cầu 2024 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) thông báo tiếp nhận đăng ký Giải thưởng Toàn cầu 2024 (WIPO Global 2024 Award for SMEs and start-ups), kêu gọi các doanh nghiệp vừa và nhỏ và công ty khởi nghiệp sử dụng quyền sở hữu trí tuệ (IP) để thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp cũng như tác động tích cực đến xã hội.

Tọa đàm trực tuyến: Tăng cường bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm chè Thái Nguyên

Sở hữu trí tuệ đã khẳng định là giải pháp bảo hộ sự phát triển và giá trị thương hiệu bền vững, trong đó có chè Thái Nguyên. Thời gian gần đây tình trạng một số đối tượng có hành vi làm giả, làm nhái các thương hiệu của các HTX, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh sản xuất chè tại Thái Nguyên đã và đang xảy ra gây ảnh hưởng đến thị trường, niềm tin của người tiêu dùng… Những nội dung này sẽ được bàn luận trong chương trình Tọa đàm trực tuyến “Tăng cường bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm chè Thái Nguyên” trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên

Kiểm tra việc thực hiện các quy định nhà nước về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ tại huyện Phú Lương

Ngày 7/06/2023, Đoàn kiểm tra của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên kiểm tra việc thực hiện các quy định nhà nước về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ năm 2023 tại huyện Phú Lương. 

Phổ biến các quy định của Nhà nước về Sở hữu trí tuệ năm 2023

Nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về Sở hữu trí tuệ góp phần đẩy mạnh hoạt động Sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh. Ngày 14/4/2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về Sở hữu trí tuệ năm 2023 tại xã Tân Cương.

Hội nghị Sở hữu trí tuệ toàn quốc năm 2023

Ngày 9/3/2023, Đoàn công tác của Sở KH&CN do đồng chí Phạm Quốc Chính, Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị SHTT toàn quốc năm 2023 tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội nghị do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT năm 2022, định hướng cho hoạt động SHTT năm 2023.

Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Nhằm tôn vinh vai trò của Sở hữu trí tuệ trong đời sống kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về Sở hữu trí tuệ, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã chọn ngày 26/4 hằng năm là “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới”. Để kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023, WIPO đã công bố chủ đề của Ngày Sở hữu trí tệ thế giới năm 2023 là: “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo”. Thông điệp của Ngày Sở hữu trí tệ năm nay đề cao sức sáng tạo của phụ nữ và khuyến khích phụ nữ tìm hiểu và sử dụng hiệu quản công cụ Sở hữu trí tuệ.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng nhãn hiệu tập thể “Tương Úc Kỳ, Lúa nếp Thầu dầu” huyện Phú Bình

Ngày 6/7/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Nông dân huyện Phú Bình tổ chức hội nghị tập huấn, giới thiệu về Luật Sở hữu trí tuệ và quản lý sử dụng nhãn hiệu tập thể tại xã Úc Kỳ.

Công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc

Ngày 9/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây là niềm vui lớn đối với những người làm chè trên địa bàn tỉnh, khẳng định uy tín, chất lượng, danh tiếng và giá trị của chè Thái Nguyên, đồng thời là điều kiện thuận lợi để quảng bá rộng rãi thương hiệu chè Thái Nguyên trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nâng cao vị thế chè Thái Nguyên trên trường quốc tế

Sau hơn 3 năm thẩm định hồ sơ, chiều 9-5, nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” chính thức được công bố bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây không chỉ là niềm vui lớn đối với những người làm chè trên địa bàn tỉnh mà còn là sự khẳng định vững chắc đối với uy tín, chất lượng, danh tiếng và giá trị của chè Thái Nguyên, góp phần nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của sản phẩm ở vùng đất "Đệ nhất danh trà" trên thị trường quốc tế.

Tọa đàm “Thực trạng nguồn nhân lực sở hữu trí tuệ tại các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam”

Ngày 15/4/2022, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Tọa đàm “Thực trạng nguồn nhân lực sở hữu trí tuệ tại các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam”. Phó Cục trưởng Trần Lê Hồng đã tham dự và chủ trì Tọa đàm.

Thúc đẩy tăng trưởng dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt tại Lễ hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo quốc gia và Sở hữu trí tuệ Thế giới 2022, với thông điệp “Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo và thế hệ trẻ vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 21/4, tại Hà Nội.

Hoạt động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 và hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ

Ngày 19 tháng 4 năm 2022, tại thành phố Đà Nẵng, Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức buổi Tọa đàm “hoạt động sáng tạo khoa học công nghệ tại Miền Trung - Tây Nguyên” và “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Luật – Đại học Huế và Cục Sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ”, nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, cá nhân trên địa bàn Miền Trung – Tây Nguyên.

Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn

Đó là thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2022 nhằm tôn vinh những đổi mới và sáng tạo do thanh niên dẫn dắt. Ngày 26 tháng 4 hằng năm chúng ta kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để cùng tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo. Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 ghi nhận tiềm năng to lớn của giới trẻ trong việc tìm ra các giải pháp mới và tốt hơn hỗ trợ sự chuyển đổi đến một tương lai bền vững.

Sở KH&CN tham dự Hội nghị Sở hữu trí tuệ toàn quốc năm 2022

Sáng 17/3/2022, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Sở hữu trí tuệ toàn quốc năm 2022, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động trong năm 2021, định hướng cho năm 2022, đồng thời triển khai thực hiện Chiến lược SHTT đến năm 2030 và Chương trình phát triển tài sản trí tuệ, giai đoạn 2021- 2030.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ KH&CN; Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN; Lãnh đạo tỉnh Bắc giang; đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ trực thuộc Bộ KH&CN và 63 Sở KH&CN các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên (KH&CN), do đồng chí Phạm Quốc chính - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đ/c Phạm Thị Hiền Phó giám đốc Sở, các cán bộ phòng chuyên môn cùng tham dự Hội nghị.

Hội nghị toàn quốc về Sở hữu trí tuệ năm 2021

Ngày 27÷29/4/2021, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do đồng chí Hoàng Đức Vỹ làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị toàn quốc về Sở hữu trí tuệ năm 2021 tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chương trình do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Lâm Đồng tổ chức, nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ (SHTT) ở Trung ương và các địa phương trong giai đoạn 2019-2020 và trao đổi, thảo luận về những định hướng trong hoạt động SHTT năm 2021 và những năm tiếp theo.

Thông điệp ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2021

Nhằm tôn vinh vai trò của sở hữu trí tuệ trong đời sống kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sở hữu trí tuệ, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã chọn ngày 26 tháng 4 hàng năm làm “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới”. Năm 2021, thông điệp của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là: “Doanh nghiệp nhỏ và vừa với sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường”.

Thúc đẩy khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp

Từ ngày 10-11/4/2021, tại Hà Nội, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Thúc đẩy khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp”. 

Nâng cao năng lực quản trị tài sản trí tuệ tại tỉnh Thái Nguyên

Ngày 25-12, Sở Khoa học và Công nghệ , tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực quản trị tài sản trí tuệ tại tỉnh Thái Nguyên”. Tham dự có Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ; lãnh đạo cơ quan, ban ngành, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, hiệp hội làng nghề, các trường đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ về hoạt động đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại địa phương

Ngày 06/11/2020, đoàn công tác của Sở KH&CN do đồng chí Hoàng Đức Vỹ - Phó Giám đốc Sở làm trường đoàn đã có buổi làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ về hoạt động đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại địa phương. Tiếp đoàn có ông Đinh Hữu Phí- Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, cùng các cán bộ các phòng có liên quan.

Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Chè Võ Nhai”

Sáng ngày 27/11, UBND huyện Võ Nhai phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Chè Võ Nhai”. Dự hội thảo có Đồng chí Hoàng Đức Vỹ - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên, phòng Kế hoạch – Chuyên ngành. Huyện Võ Nhai có đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại biểu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, cùng đại biểu của 12 đơn vị HTX chế biến, kinh doanh sản phẩm Chè trên địa bàn huyện.

“Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh”

Đó là chủ đề ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2020. Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là sự kiện thường niên được tổ chức vào 26/4 để tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo, nhằm mục tiêu hướng tới một tương lai xanh của chúng ta mai sau.

Kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”

Từ ngày 4-11/7/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã chủ trì, phối hợp với Cục quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên, Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, UBND thành phố Thái Nguyên tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” tại 04 cơ sở sản xuất kinh doanh chè trong vùng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” (Phúc Xuân, Phúc Trìu, Tân Cương) và 10 hộ kinh doanh chè tại các huyện: Phổ Yên, Đồng Hỷ và Đại Từ.

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2019

Ngày 26/4 hằng năm đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) lấy làm "Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới". Chủ đề kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 là "Đường tới Huy chương Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao".

Hội thảo Quản lý, phát triển và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Lúa nếp Thầu dầu”

Sáng 01/11/2018, tại UBND xã Úc Kỳ, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND Phú Bình tổ chức hội thảo Quản lý, phát triển và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Lúa nếp Thầu dầu”. Tham dự hội thảo có Đ/c Hoàng Đức Vỹ, Phó giám đốc Sở KH&CN, Đ/c Thái Quang Hải – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Bình; các phòng, các đơn vị có liên quan của huyện Phú bình, xã Úc Kỳ và các hộ dân tham gia trồng lúa nếp Thầu Dầu tại địa phương.

Tập huấn nâng cao nhận thức về Sở hữu trí tuệ

Từ ngày 23-24/10/2018, Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở KH&CN tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ cho các hộ dân trên địa bàn xã Động Đạt huyện Phú Lương và xã Tràng Xá huyện Võ Nhai.

Nữ trí thức với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học

Sáng ngày 13/10/2018, Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) phối hợp với Hội Nữ trí thức tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội thảo “Nữ trí thức với sở hữu trí tuệ và nghiên cứu khoa học”. Tham dự hội thảo có TS. Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở KH&CN, các chuyên gia Cục Sở hữu trí tuệ, Viện Khoa học Công nghệ Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản, Đại học Bách khoa Hà Nội và đông đảo nữ trí thức thuộc các đơn vị, ban, ngành trong tỉnh.

Bồi dưỡng chuyên sâu về sở hữu trí tuệ cho lãnh đạo, cán bộ Sở KH&CN

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý sở hữu công nghiệp (SHCN), đặc biệt là cán bộ chuyên trách của các Sở KH&CN trong cả nước. Từ ngày 11-14/9/2018, tại Hà Nội, Cục SHTT tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệ p vụ sở hữu công nghiệp cho 44 học viên bao gồm lãnh đạo và cán bộ của 24 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) các tỉnh thành phố tham gia.

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong các hiệp định thương mại tự do

Nhằm trao đổi và cập nhật thông tin mới liên quan đến bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Việt Nam và quốc tế, ngày 12/9/2018, tại Hà Nội, Cục SHTT tổ chức hội thảo “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ theo cam kết của Việt Nam trong các hiệp định thương mại tự do”. Tham dự hội thảo có ông Đinh Hữu Phí, cục trưởng cục sở hữu trí tuệ, bà Nguyễn Sơn Trà vụ chính sách thương mại đa biên Bộ Công thương, đại diện các doanh nghiệp, cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của 24 Sở Khoa học và công nghệ các địa phương.

Lễ đón nhận nhãn hiệu tập thể “Na La Hiên”

Chiều ngày 24/8/2018, Ủy ban nhân dân xã La Hiên đã tổ chức Lễ đón nhận nhãn hiệu tập thể “Na La Hiên”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quốc Chính - Giám đốc Sở KH&CN; lãnh đạo HĐND, UBND huyện Võ Nhai và một số phòng ban của huyên; Lãnh đạo UBND, HĐND, Hội nông dân xã La Hiên và các hộ trồng Na trên địa bàn xã La Hiên.

Nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ cho cán bộ Sở KH&CN

Từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 8 năm 2018, phòng Quản lý chuyên ngành tham dự khóa tập huấn kiến thức cơ bản về Sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Cục SHTT. Tham dự khóa tập huấn còn có lãnh đạo và các cán bộ đến từ 27 Sở Khoa học và Công nghệ trong cả nước, với 58 học viên.

Cuộc thi Sáng chế năm 2018 - Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày

Sáng 16/8/2018 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ công bố Cuộc thi Sáng chế năm 2018 với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”.

Nâng cao hiệu quả hoạt động phát triển tài sản trí tuệ đối với các đặc sản địa phương

Sáng 31/5, Sở KH&CN tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phát triển tài sản trí tuệ đối với các đặc sản địa phương tỉnh Thái Nguyên”. Dự và chủ trì hội thảo có bà Phạm Thị Hiền – phó giám đốc Sở KH&CN, ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc trung tâm phát triển tài sản trí tuệ - Cục sở hữu trí tuệ; đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh, địa phương, doanh nghiệp và chủ sở hữu các nhãn hiệu đã được bảo hộ, các cơ quan báo trí, truyền thông.

Hội thảo: Sở hữu trí tuệ với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Thái Nguyên

Ngày 28/3/2018, Sở KH&CN tổ chức hội thảo: Sở hữu trí tuệ với hoạt động đổi mới sáng tạo của tỉnh Thái Nguyên. Chủ trì hội thảo là các ông: Phan Ngân Sơn - Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Phạm Quốc Chính - Giám đốc Sở KH&CN, Ngô Thế Hoàn - Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên.

Công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan

Ngày 05/12/2017 tại UBND tỉnh Thái Nguyên, Sở KH&CN đã tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan. Tham dự sự kiện có ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Nguyễn Văn Liễu - Vụ trưởng Vụ phát triển KH&CN địa phương, ông Đoàn Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đại diện các Sở - Ban - Ngành, UBND các huyện/thành phố/thị xã, các Hiệp hội/Hội, Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ và Hòa Bình, các đại diện sở hữu trí tuệ, các doanh nghiệp, làng nghề và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Công tác chuẩn bị tổ chức công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan

Nhằm quảng bá rộng rãi sản phẩm chè Thái Nguyên trên thị trường trong nước và ngoài nước, sáng ngày 27/11/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc họp chuẩn bị cho việc công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Mỹ, Trung Quốc và Đài Loan. Đ/c Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành có liên quan, các Hợp tác xã và và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo khoa học: Nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm chè huyện Phú Lương

Trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ nhất năm 2017, ngày 16/11/2017 tại UBND xã Tức Tranh, Sở KH&CN và UBND huyện Phú Lương đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học: Nâng cao lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm chè huyện Phú Lương. Ông Hoàng Đức Vỹ - Phó giám đốc Sở KH&CN và ông Hoàng Duy Hưng - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Phú Lương chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có hơn 130 đại biểu là đại diện cho các Sở, Ban, Ngành, các Hiệp hội, Hội của tỉnh Thái Nguyên và các làng nghề chè của huyện Phú Lương.

Hội nghị Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2017

Ngày 08 ÷ 09/11/2017, Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2017 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Tham dự Hội nghị có ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Trần Việt Thanh - Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Trần Quốc Nam - Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và hơn 300 đại biểu là đại diện của các đơn vị thuộc Bộ KH&CN, các Sở KH&CN địa phương, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ, các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí, truyền thông.

Hội thảo: Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Cam Giá”

Ngày 27/10/2017, Sở KH&CN đã tổ chức hội thảo: Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Cam Giá” tại UBND phường Cam Giá. Ông Hoàng Đức Vỹ - Phó giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có đại diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên, Hiệp hội làng nghề tỉnh Thái Nguyên, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, Hội sinh vật tỉnh Thái Nguyên, UBND thành phố Thái Nguyên, UBND phường Cam Giá và hơn 140 hộ trồng hoa đào của phường Cam Giá.

Sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo và phát triển

Sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ làm đòn bẩy thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế xã hội là chủ trương của Chính phủ Việt Nam. Để thực hiện được điều này, Việt Nam đã xây dựng được một hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ hoàn chỉnh, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế, tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các hoạt động xác lập, thực thi và khai thác quyền sở hữu trí tuệ, từ đó tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại cho các chủ thể trong và ngoài nước.

Tập huấn về quản lý, sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể “Chè La Bằng”

Ngày 21/6/2017, UBND huyện Đại Từ phối hợp với Sở KH&CN tổ chức lớp tập huấn về quản lý, sử dụng và phát triển nhãn hiệu tập thể “Chè La Bằng” tại UBND xã La Bằng. Tham dự lớp tập huấn có đại diện của Phòng kinh tế và hạ tầng huyện Đại Từ, Đảng ủy - HĐND - UBND xã La Bằng và gần 100 người sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn xã La Bằng.

Tập huấn về xây dựng và phát triển nhãn hiệu cho sản phẩm của các làng nghề chè trên địa bàn huyện Phú Lương

Ngày 30/5 và 01/6/2017, UBND huyện Phú Lương phối hợp với Sở KH&CN tổ chức 02 lớp tập huấn về xây dựng và phát triển nhãn hiệu cho sản phẩm của các làng nghề chè của 04 xã: Vô Tranh, Tức Tranh, Phú Đô và Yên Lạc của huyện Phú Lương. Tham dự lớp tập huấn có ông Hoàng Đức Vỹ - Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông Hoàng Duy Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lương.

Kiểm tra hoạt động quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Từ ngày 04 - 12/5/2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành kiểm tra hoạt động quản lý và sử dụng đối với 02 nhãn hiệu chứng nhận, 12 nhãn hiệu tập thể của các chủ sở hữu nhãn hiệu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Mỹ

Ngày 20/4/2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội thảo: Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Mỹ. Tham dự hội thảo có đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ, Hiệp hội chè Việt Nam, các sở, ngành, địa phương, hiệp hội và hội trong tỉnh, các đơn vị sản xuất chè và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng và bảo hộ Nhãn hiệu tập thể “Na La Hiên”

Chiều ngày 16/02/2017, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Võ Nhai tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Na La Hiên” tại UBND xã La Hiên.

Đón nhận nhãn hiệu tập thể “Hoa Đào Cam Giá”

Sáng ngày 4/12/2016, UBND phường Cam Giá đã tổ chức Lễ đón nhận nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Cam Giá”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đức Vỹ - Phó Giám đốc Sở KH&CN, đồng chí Nguyễn Ngô Quyết - Giám đốc Sở Công thương; lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên, phòng Kinh tế thành phố Thái Nguyên; Lãnh đạo UBND, HĐND, Hội nông dân phường Cam Giá và các hộ trồng đào trên địa bàn phường Cam Giá.

Phổ biến kiến thức sử dụng nhãn hiệu chỉ dẫn địa lý “ Tân Cương” và kỹ thuật chăm sóc cho cây chè

Nhằm nâng cao năng lực quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”, ngày 25/11/2016 Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên đã phối hợp cùng UBND TP.Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Phổ biến quy định quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” tại UBND xã Phúc Trìu. Tham gia Hội nghị có đại diện Sở KH&CN, Phòng Kinh tế TP.Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo UBND xã Phúc Trìu và các hộ dân sản xuất chè tại 6 xã thuộc vùng chè Tân Cương.

Hội thảo xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Sơn”

Ngày 07/11/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Ổi Linh Sơn”. Tham dự Hôi thảo có: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Linh Sơn; Cán bộ UBND xã Linh Sơn; Bí thư, trưởng xóm và các đoàn thể các xóm của xã Linh Sơn; Các hộ trồng ổi trên địa bàn xã Linh Sơn huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Hội nghị về quản lý sở hữu trí tuệ năm 2016

Ngày 27 - 28/10/2016 tại Quận Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng, Cục SHTT - Bộ KH&CN tổ chức hội nghị về quản lý sở hữu trí tuệ năm 2016. Tham dự hội nghị có ông Trần Việt Thanh - Thứ trưởng Bộ KH&CN kiêm Cục trưởng Cục SHTT, ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch thường trực UBND Tp. Hải Phòng và hơn 300 đại biểu đại diện cho các Sở KH&CN, các tổ chức đại diện SHTT và các doanh nghiệp.

Nâng cao nhận thức về giá trị của nhãn hiệu tập thể “Bưởi Tiên Hội”

Ngày 12/8/2016, tại UBND xã Tiên Hội, UBND huyện Đại Từ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu tập thể “Bưởi Tiên Hội”.

Tập huấn nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ

Ngày 29/7/2016, tại UBND thị xã Phổ Yên, Sở KH&CN phối hợp với UBND thị xã Phổ Yên tổ chức lớp tập huấn về sở hữu trí tuệ.

33 tổ chức, cá nhân đã được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”

Chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN cấp Văn bằng bảo hộ từ năm 2007. Sản phẩm được mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” là các sản phẩm chè có nguồn gốc từ giống chè trung du lá nhỏ, được trồng, chế biến, đóng gói tại 06 xã: Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu, Quyết Thắng, Thịnh Đức và Phúc Hà thuộc thành phố Thái Nguyên. Sở KH&CN là cơ quan được UBND tỉnh Thái Nguyên trao quyền quản lý nhà nước đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.

Số lượng đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng tăng

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên không ngừng tăng lên. Trong giai đoạn vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã rất coi trọng công tác hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, tư vấn các biện pháp bảo vệ và khai thác hiệu quả giá trị của các tài sản trí tuệ đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Kiểm tra hiệu quả việc sử dụng nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên”

Nhằm đánh giá hiệu quả của việc sử dụng nhãn hiệu tập thể (NHTT) “Chè Thái Nguyên”, từ ngày 13 - 17/6/2016, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về sử dụng NHTT “Chè Thái Nguyên” tại 05 đơn vị sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn thành phố Sông Công và các huyện: Đại Từ, Phú Lương, Đồng Hỷ, Phổ Yên.

Tập huấn kiến thức về nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên”

Thực hiện Quyết định số 1155/QĐ-UBND ngày 27/05/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt nhiệm vụ “Nâng cao năng lực quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên”, ngày 02/6/2016 Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn kiến thức về sử dụng, khai thác, bảo vệ và phát triển giá trị của nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” cho các hộ sản xuất chè trên địa bàn xã Quân Chu, huyện Đại Từ.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4

Trên cơ sở tuyên bố tại cuộc họp của Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tháng 9/1998 về việc thiết lập một sự kiện để tôn vinh sở hữu trí tuệ, ngày 07/4/1999, Giám đốc Cơ quan Sở hữu công nghiệp quốc gia An-giê-ri đã có đề xuất lấy một ngày nào đó trong năm làm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới nhằm thiết lập một khuôn khổ cho việc khuyến khích và nâng cao nhận thức, mở ra không gian mới cho hoạt động đổi mới và công nhận những thành quả của những người tạo ra tài sản trí tuệ trên phạm vi toàn thế giới.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được cấp Văn bằng bảo hộ tại Mỹ

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 77941 ngày 26/12/2006. Chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” là Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên.

Mở rộng khu vực mang chỉ dẫn địa lý "Tân Cương"

Thái Nguyên không chỉ được cả nước biết đến là Thủ đô gió ngàn, giàu truyền thống cách mạng mà còn nổi tiếng bởi thương hiệu chè Tân Cương - nơi được mệnh danh là “Đệ nhất danh Trà”.

Đẩy mạnh phát triển Nhãn hiệu chứng nhận “Miến Việt Cường Hóa Thượng”

Nhằm đẩy mạnh phát triển Nhãn hiệu chứng nhận “Miến Việt Cường Hóa Thượng” trên thị trường, Chi cục Tiêu Chuẩn Đo lường Chất lượng Thái Nguyên (Chủ Nhãn hiệu chứng nhận “Miến Việt Cường Hóa Thượng”) đã tổ chức để nhân dân xóm Việt Cường tham gia 2 gian hàng tại Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2015, được tổ chức từ ngày 31/8/2015 đến hết ngày 06/9/2015 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Triển khai Nhiệm vụ Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Chè La Bằng”

Thực hiện Quyết định số 1063/QĐ-UBND ngày 12/5/2015 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt nhiệm vụ KHCN: Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Chè La Bằng” dùng cho sản phẩm chè của tỉnh Thái Nguyên.

Hội thảo khoa học: Các giải pháp nâng cao năng lực quản lý và thực thi quyền sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”

Ngày 07/8/2015, Sở KH&CN đã tổ chức hội thảo khoa học: Các giải pháp nâng cao năng lực quản lý và thực thi quyền sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.

Tập huấn nâng cao nhận thức về nhãn hiệu tập thể “Chè La Bằng”

Ngày 28/7/2015, tại xã La Bằng - huyện Đại Từ, Hợp tác xã chè La Bằng đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về nhãn hiệu tập thể “Chè La Bằng”.

Hội thảo khoa học Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Phú Bình”

Ngày 15/7/2015, tại UBND huyện Phú Bình, Sở KH&CN đã tổ chức hội thảo khoa học: Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Phú Bình”. Tham dự hội thảo có ông Phạm Quốc Chính - Phó giám đốc Sở KH&CN, ông Nguyễn Ngô Quyết - Phó giám đốc Sở Công thương, ông Đinh Hồng Thanh - Bí thư huyện ủy huyện Phú Bình, ông Hồ Việt Giang - Phó chủ tịch UBND huyện Phú Bình và gần 80 đại biểu

Kiểm tra các dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ

Ngày 06 - 07/7/2015, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở KH&CN đã thành lập đoàn kiểm tra các dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011 - 2015 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hội nghị toàn quốc về xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ

Ngày 18 - 19/6/2015, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức Hội nghị toàn quốc về xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ. Tham dự hội nghị có ông Trần Việt Thanh - Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Nguyễn Phi Anh - Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và hơn 350 đại biểu đến từ các cơ quan của Bộ KH&CN, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở KH&CN trong cả nước, các viện nghiên cứu và trường đại học, các hiệp hội và làng nghề, các chủ sở hữu chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể, các doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, truyền thông. Về phía Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên, có ông Phạm Quốc Chính - Phó giám đốc Sở, phòng quản lý chuyên ngành và Công ty cổ phần An An tham dự hội nghị.

Tập huấn chuyên đề: Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Phú Bình”

Trong các ngày 10, 13 và 16/5/2015, Sở KH&CN phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức 3 lớp tập huấn chuyên đề: Quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Phú Bình” tại các xã: Tân Kim, Tân Hòa và Tân Khánh. Tham dự các lớp tập huấn có phòng quản lý chuyên ngành - Sở KH&CN, UBND huyện Phú Bình và hơn 300 người chăn nuôi gà đồi của 21 xã/thị trấn trên địa bàn huyện Phú Bình.

Hội nghị: Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Cam Giá”

Ngày 09/5/2015, Sở KH&CN đã tổ chức hội nghị: Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Cam Giá” tại UBND phường Cam Giá, Tp. Thái Nguyên. Tham dự hội nghị có phòng quản lý chuyên ngành - Sở KH&CN, UBND phường Cam Giá và gần 200 hộ trồng hoa đào trên địa bàn phường Cam Giá.

Tập huấn chuyên đề: Thực thi quyền sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”

Trong các ngày 6,7 và 8/5/2015, Sở KH&CN phối hợp với UBND Tp. Thái Nguyên tổ chức 3 lớp tập huấn chuyên đề: Thực thi quyền sở hữu trí tuệ đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” tại các xã: Phúc Xuân, Thịnh Đức và Phúc Trìu.

Tập huấn nâng cao nhận thức về thực thi quyền SHTT

Ngày 20/8/2014, tại UBND xã Phúc Xuân - Tp. Thái Nguyên, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội làm vườn tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức tuần lễ “Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới sáng tạo” hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới

Nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, cùng với các cơ quan sở hữu trí tuệ của các nước, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tích cực tổ chức các hoạt động với mục tiêu thu hút ngày càng nhiều hơn mối quan tâm của công chúng cũng như các phương tiện truyền thông tới các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Góp phần nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ

Sáng 16-1, tại sở Khoa học - Công nghệ, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh (KH-CN) đã tổ chức đánh giá, nghiệm thu chính thức dự án “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ (SHTT) trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên (PT-TH) năm 2011 - 2012” (gọi tắt là Dự án).

Tìm hiểu về Hoạt động sáng kiến và các biện pháp thúc đẩy sáng kiến

Sáng kiến là giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý, giải pháp tác nghiệp, hoặc giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật (gọi chung là giải pháp), được cơ sở công nhận nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: Có tính mới trong phạm vi cơ sở đó; Đã được áp dụng hoặc áp dụng thử tại cơ sở đó và có khả năng mang lại lợi ích thiết thực.

Gắn Sở hữu trí tuệ với Chương trình xây dựng nông thôn mới

Đó là nội dung cơ bản của lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, mùng 3 và mùng 5/2012 do sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức.

Hội thảo Quản lý và phát triển Chỉ dẫn địa lý Chè Tân Cương

Ngày 07/6/2012, tại UBND xã Tân Cương, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành tổ chức Hội thảo Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý (CDĐL) Tân Cương. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở KH&CN, lãnh đạo UBND xã Tân Cương và hơn 100 tổ chức, cá nhân trồng, sản xuất và chế biến chè trong vùng CDĐL Tân Cương.

Tập huấn nâng cao kiến thức sở hữu trí tuệ phục vụ việc quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể gạo Bao Thai Định Hóa

Từ ngày 20 đến ngày 21/3/2012, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Định Hóa tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức sở hữu trí tuệ phục vụ việc quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể gạo Bao Thai Định Hóa cho các hộ nông dân tại 03 xã: Bộc Nhiêu, Bảo Cường và Phượng Tiến.

Tập huấn khai thác thông tin về sở hữu trí tuệ cho cán bộ đoàn

Từ 16/3 đến 20/3, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên T.P Thái Nguyên, Đoàn khối cơ quan Dân chính Đảng tỉnh tổ chức tập huấn “Khai thác các thông tin về sở hữu trí tuệ trên mạng Internet” cho cán bộ đoàn của 25 chi đoàn trực thuộc Khối Kinh tế và Khối Quản lý Nhà nước (thuộc Đoàn khối cơ quan Dân Đảng chính tỉnh).

Thái Nguyên đóng góp ý kiến vào Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ

Thực hiện Chương trình xây dựng pháp luật năm 2009 của Quốc hội, sáng 12/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Tham gia có đại diện các cơ quan: Hội Luật gia, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh…

Triển khai Dự án “Tuyên truyền về sở hữu trí tuệ và cuộc sống”

Chiều 16/11, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức triển khai thực hiện Dự án “Tuyên truyền về sở hữu trí tuệ và cuộc sống” trên Đài PT-TH Thái Nguyên

Công bố “Nhãn hiệu tập thể gạo Bao thai Định Hoá”

Ngày 8- 12- 2007, tại huyện Định Hoá, Sở Khoa học & Công nghệ Thái Nguyên phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và công nghệ, Công ty Sở hữu trí tuệ Invenco- Hà Nội đã tổ chức lễ công bố văn bằng bảo hộ “Nhãn hiệu tập thể Gạo Bao thai Định Hoá” cho huyện Định Hoá.

Hội thảo: Công nghệ thích hợp với các tỉnh miền núi phía Bắc và chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ trong thời kỳ hội nhập

Nằm trong chương trình Chợ Công nghệ và Thiết bị vùng núi phía Bắc (Techmart Thai Nguyen 2007), sáng 28-12, Trung tâm thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Cục sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Công nghệ thích hợp với các tỉnh miền núi phía Bắc và chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ trong thời kỳ hội nhập”.

Chè Tân Cương đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Ngày 20/9/2007, Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số: 1144/QĐ-SHTT cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè Tân Cương TP. Thái Nguyên.

Văn bản pháp quy

Bản tin KH&CN số 2/2024

Thống kê truy cập

Đang online : 0

Trong tuần : 0

Trong tháng : 0

Tất cả : 0