Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2019

Facebook   Zalo

Ngày 26/4 hằng năm đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) lấy làm "Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới". Chủ đề kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2019 là "Đường tới Huy chương Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao".

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới  26/4/2019

Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ năm 2019 với thông điệp “Đường tới huy chương vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao” giúp chúng ta sẽ nhìn nhận sâu sắc hơn về thế giới thể thao, khám phá, tìm hiểu sâu hơn cách thức mà đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ hỗ trợ sự phát triển và sự tận hưởng thể thao trên khắp thế giới. Những tiến bộ của công nghệ rô bốt và trí tuệ nhân tạo tạo ra những thay đổi trong thể thao và thành tựu thể thao mang lại.

Thể thao đã trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu có giá trị hàng tỷ đôla - một ngành đã thu hút sự đầu tư vào hàng loạt cơ sở vật chất (từ phòng tập thể thao đến mạng lưới phát sóng), sử dụng hàng triệu lao động trên khắp thế giới và mang lại những giá trị giải trí cho nhiều người hơn thế nữa.

Mối quan hệ kinh doanh được tạo dựng từ quyền sở hữu trí tuệ giúp bảo đảm giá trị kinh tế của thể thao.

Chúng ta hãy xem cách thức doanh nghiệp sử dụng các sáng chế và kiểu dáng công nghiệp để thúc đẩy các công nghệ, chất liệu, trang thiết bị và phương pháp đào tạo thể thao để giúp nâng cao thành tích thi đấu và thu hút người hâm mộ trên toàn thế giới.

Chúng ta hãy tìm hiểu cách nhãn hiệu và thương hiệu tối đa hóa doanh thu từ các thỏa thuận tài trợ, giao dịch chuyển nhượng, hợp đồng li-xăng. Các khoản thu này sẽ bù đắp chi phí tổ chức sự kiện tầm cỡ thế giới, ví dụ, Thế vận hội Olympic, các Cúp thế giới và bảo vệ giá trị và tính toàn vẹn của các sự kiện này. Chúng ta hãy xem cách thức quyền phát sóng kết nối mối quan hệ giữa thể thao với truyền hình và các phương tiện truyền thông khác mà đang đưa thể thao đến gần hơn với người hâm mộ.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay là dịp để tôn vinh huyền thoại thể thao và tất cả những người đang sáng tạo phía sau hậu trường để nâng cao thành tích thi đấu cũng như làm tăng sức hấp dẫn của thể thao trên toàn thế giới. Đồng thời, cùng tôn vinh sức mạnh của thể thao để lôi kéo, truyền cảm hứng, để đổi mới và đoàn kết tất cả chúng ta trong việc nâng cao những giới hạn của con người. Mỗi chúng ta, hãy chia sẻ quan điểm của mình về sự đổi mới sáng tạo trong thể thao mà bạn yêu thích, về tương lai của thể thao và hãy hành động vì “Đường tới huy chương vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao”.


Facebook Zalo