Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức tuần lễ “Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới sáng tạo” hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới

Facebook   Zalo

Nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, cùng với các cơ quan sở hữu trí tuệ của các nước, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tích cực tổ chức các hoạt động với mục tiêu thu hút ngày càng nhiều hơn mối quan tâm của công chúng cũng như các phương tiện truyền thông tới các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Nhiều hoạt động nổi bật sẽ được tổ chức thực hiện, bao gồm:
- Cuộc thi “Thiết kế infographic về sở hữu trí tuệ”: là cuộc thi thiết kế đồ họa thông tin dạng thức thể hiện các thông tin, dữ liệu bằng hình ảnh trực quan; cung cấp những thông tin phức tạp qua thiết kế dưới dạng ngắn gọn, rõ ràng bằng ký hiệu, biểu tượng, bản đồ và các bài viết kỹ thuật;
- Cuộc thi và Hội nghị báo cáo kết quả cuộc thi “Nghiên cứu khoa học của sinh viên về sở hữu trí tuệ” tại các Trường: Đại học Kinh tế quốc dân, Luật Hà Nội, Ngoại thương, Khoa học xã hội và nhân văn;
- Cuộc thi “Nâng tầm sáng tạo” - phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương;
- Tọa đàm về sở hữu trí tuệ dành cho phóng viên;
- Roadshow xe đạp cổ động Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 do Đoàn thanh niên Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức.

Đặc biệt, trong Tuần lễ “Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới sáng tạo”, Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Bàn hỗ trợ, tư vấn xác lập quyền sở hữu công nghiệp miễn phí cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.
Bàn tư vấn được tổ chức trong 5 ngày từ ngày 21-25/4/2012 tại 03 điểm: Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng. Tại đây, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sẽ được giải đáp các thắc mắc, đồng thời được hỗ trợ trực tiếp về trình tự, thủ tục nộp đơn đăng ký các đối tượng sở hữu công nghiệp. Chuyên viên của Cục sở hữu trí tuệ cũng sẽ cung cấp thông tin về tình trạng đơn đã nộp và cách thức khắc phục các thiếu sót của đơn, v.v..
Tại Bàn tư vấn, Cục Sở hữu trí tuệ cũng sẽ cung cấp các tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ do Cục Sở hữu trí tuệ phát hành.

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có câu hỏi hoặc cần giải đáp các thắc mắc liên quan đến trình tự, thủ tục xác lập quyền sở hữu trí tuệ có thể đến trực tiếp hoặc điện thoại, gửi thư điện tử tới một trong các địa chỉ sau:
(i). Phòng Quản lý và Phát triển hoạt động sáng tạo - Cục Sở hữu trí tuệ
Địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.35571843, Fax: 04.35575064
E-mail: tthotrotuvan@noip.gov.vn
(ii). Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.39208483/ 08.39208485, Fax: 08.39208486
E-mail: nthanhbinh60@gmail.com
(iii). Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng
Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3889955, Fax: 0511.3889977
E-mail: nhathuynhminh@yahoo.com

Facebook Zalo