Chương trình làm việc giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Thái Nguyên

Chiều 25/8/2023, tại UBND tỉnh Thái Nguyên, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do đồng chí Bùi Thế Duy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CN làm trưởng Đoàn đã có Chương trình làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên về thúc đẩy hoạt động chuyển giao, làm chủ, phát triển công nghệ từ nước ngoài và kết nối đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. 

Đối thoại doanh nghiệp về Sở hữu trí tuệ và Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng năm 2023

Để tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ và Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Ngày 15/8/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị đối thoại với cộng đồng Doanh nghiệp năm 2023 về Sở hữu trí tuệ và Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. 

Tọa đàm trực tuyến: Tăng cường bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm chè Thái Nguyên

Sở hữu trí tuệ đã khẳng định là giải pháp bảo hộ sự phát triển và giá trị thương hiệu bền vững, trong đó có chè Thái Nguyên. Thời gian gần đây tình trạng một số đối tượng có hành vi làm giả, làm nhái các thương hiệu của các HTX, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh sản xuất chè tại Thái Nguyên đã và đang xảy ra gây ảnh hưởng đến thị trường, niềm tin của người tiêu dùng… Những nội dung này sẽ được bàn luận trong chương trình Tọa đàm trực tuyến “Tăng cường bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm chè Thái Nguyên” trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên

Kiểm tra tiến độ xây dựng mô hình trồng nho Hạ Đen chất lượng cao trên địa bàn thành phố Thái Nguyên

Ngày 09/9/2022, Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra tiến độ thực hiện dự án cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nho Hạ Đen chất lượng cao trên địa bàn thành phố Thái Nguyên”. 

Tỉnh Thái Nguyên được vinh danh “Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo” năm 2021

Ngày 18/12, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021. Tỉnh Thái Nguyên đạt Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 lĩnh vực “Thành phố hấp dẫn Khởi nghiệp, Đổi mới, Sáng tạo”. Giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững. 

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

Ngày 21-1, Đoàn công tác của Bộ Khoa học - Công nghệ (KH-CN) do đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và các sở, ban, ngành liên quan.

Khai trương điểm kết nối cung – cầu công nghệ vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Ngày 17/11/2020, tại trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức Hội thảo “ Nhu cầu, cơ hội và thách thức trong hoạt động kết nối, chuyển giao công nghệ  khu vực miền núi phía Bắc” và Khai trương Điểm kết nối cung cầu công nghệ vùng Trung du và miền núi phía Bắc tại tỉnh Thái Nguyên.

Văn bản pháp quy

Bản tin KH&CN số 01/2024

Thống kê truy cập

Đang online : 0

Trong tuần : 0

Trong tháng : 0

Tất cả : 0