Thái Nguyên tham dự Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2023

Facebook   Zalo


Nhằm thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Vùng Đồng bằng Sông Hồng nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Từ ngày 30-31/10/2023, tại Trung tâm Văn Hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 (Techfest Bắc Ninh 2023) với chủ đề “Techfest Bắc Ninh - Sáng tạo, khát vọng tương lai”.

Thái Nguyên tham dự Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2023

Nghi lễ khai mạc Techfest Bắc Ninh 2023

Tham dự Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest Bắc Ninh năm 2023 có Ông Nguyễn Hoàng Giang, thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện các đơn trực thuộc Bộ các tỉnh (gồm Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn...) cùng các tập đoàn, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, chuyên gia, tổ chức, cá nhân và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài tỉnh.

Thái Nguyên tham dự Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2023 -0
Ông Nguyễn Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Bắc Ninh năm 2023 

Thái Nguyên có đồng chí Phạm Quốc Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn cùng Đại diện các Phòng chuyên môn của Sở tham dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thái Nguyên tham dự Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2023 -0
Đồng chí Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở KH&CN thăm quan gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của tỉnh Bắc Ninh 

Ngày hội Techfest Bắc Ninh 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động như: Hội nghị “Ứng dụng thương mại điện tử trong kết nối cung - cầu sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của tỉnh Bắc Ninh với thị trường trong nước và quốc tế”; Tập huấn khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo theo mô hình kinh doanh thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số tỉnh Bắc Ninh; Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, diễn đàn Chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đặc biệt là Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2023.

Thái Nguyên tham dự Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2023 -0
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại mô hình tiêu biểu cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh 

Ngày hội đã thu hút 60 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các tác giả/nhóm tác giả tham gia Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Ninh năm 2023. Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dự thi đều đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức khởi nghiệp; thể hiện tính sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh, trong dạy và học; khai thác và phát huy được các thế mạnh của tỉnh trong phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, có tính ứng dụng cao. 
Trong khuôn khổ Ngày hội, đã ra diễn đàn chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tại diễn đàn, các diễn giả tập trung đề cập những mô hình tiêu biểu về đổi mới sáng tạo trong nước và trên thế giới hiện nay; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề cập những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh cũng như trên phạm vi cả nước thời gian tới. 
Thông qua Ngày hội nhằm kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; là cơ hội để các cá nhân, doanh nghiệp trao đổi thuận lợi, tiềm năng, thách thức đối với tỉnh Bắc Ninh kết nối cung cầu các sản phẩm trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là nơi khơi nguồn và phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo; thúc đẩy tính sáng tạo, hăng say lao động của tuổi trẻ, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển của tỉnh, của vùng và cả nước./.

Dương Chiêm, Hoàng Hà

Facebook Zalo

Văn bản pháp quy

Thông tin KH&CN số 04/2023

Thống kê truy cập

Đang online : 0

Trong tuần : 0

Trong tháng : 0

Tất cả : 0