Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Facebook   Zalo

Chiều ngày 25/3/2024, Chi Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Tham dự Chương trình có: Đồng chí Phạm Quốc Chính - Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở, các đồng chí là cựu cán bộ đoàn qua các thời kỳ của Sở KH&CN và toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn Sở KH&CN

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc, Đoàn thanh niên đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc, xây dựng một truyền thống lịch sử vẻ vang. Tại Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2 họp từ ngày 20 - 26/3/1931, được sự đồng ý của Bộ chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt Nam quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn. Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22-25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3 là ngày kỷ niệm thành lập Đoàn hằng năm.

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  -0
Ôn lại truyền thống đoàn cùng cựu cán bộ đoàn qua các thời kỳ 

93 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã hun đúc nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục xây dựng Đoàn thực sự vững mạnh, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phát huy những truyền thống quý báu đó, các thế hệ đoàn viên thanh niên Sở KHCN đã tiếp bước theo rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành để góp phần xây dựng ngành KHCN. Với chủ đề công tác năm “Năm Thanh niên tỉnh nguyện”, Chi đoàn Sở KH&CN đã xây dựng kế hoạch hoạt động năm, tổ chức các hoạt động theo hướng dẫn của BTV Đoàn Khối: Tổ chức lễ kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn, gặp mặt cựu cán bộ đoàn các thời kỳ, xây dựng công trình của khối thi đua với chủ đề “Tuổi trẻ Khối Tổng hợp - Quản lý nhà nước xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Lễ phát động Tháng Thanh niên, hưởng ứng Tết trồng cây và nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng đã được Chi đoàn tham gia tích cực.

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  -0
Ảnh lưu niệm của Chi đoàn cùng Đảng ủy sở và cựu cán bộ đoàn 

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quốc Chính - Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động cụ thể của Chi đoàn trong thời gian qua; đồng thời cũng thể hiện mong muốn trong giai đoạn tới, các đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục thực hiện, phát huy tốt phong trào xung kích, sáng tạo, đặc biệt là các hoạt động phong trào gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn và màu sắc của Ngành Khoa học và Công nghệ trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0.
Cũng trong dịp này, căn cứ Kế hoạch số 31-KH/ĐK và công văn số 120-CV/ĐK ngày 20/02/2024 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên, BCH Chi đoàn Sở KH&CN đã phát động các hoạt động: Chương trình mỗi đoàn viên một cây xanh vì một Việt Nam xanh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường làm việc xanh sạch đẹp tại cơ quan, đơn vị; triển khai và phát động 100% đoàn viên trong Chi đoàn hưởng ứng, tham gia cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác” và cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024, BCH Chi đoàn sẽ lựa chọn 02 bài thi để gửi về BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh dự thi cấp Đoàn Khối/.

Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  -0
 Phát động Chương trình mỗi đoàn viên một cây xanh vì một Việt Nam xanh
Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  -1
Phát động cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024 
Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  -2
Phát động cuộc thi tìm hiểu “Bác hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác” 

Nguyễn Dung - Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN

Facebook Zalo

Văn bản pháp quy

Bản tin KH&CN số 01/2024

Thống kê truy cập

Đang online : 0

Trong tuần : 0

Trong tháng : 0

Tất cả : 0