Hội đồng KH&CN đánh giá nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh

Facebook   Zalo

Sáng ngày 22/8/2019, Sở KH&CN tổ chức họp Hội đồng KHCN cấp tỉnh đánh giá nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu biện pháp quản lý dinh dưỡng phù hợp góp phần phát triển bền vững và hiệu quả sản xuất rau tại Thái Nguyên” (sau đây gọi tắt là đề tài) do Viện Thổ nhưỡng nông hóa chủ trì thực hiện. TS. Phạm Quốc Chính - Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Hội đồng KH&CN đánh giá nghiệm thu đề tài KH&CN cấp tỉnh

Ban chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện trước Hội đồng KHCN

Đề tài được phê duyệt thực hiện theo quyết định số 2501/QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Sau 2 năm thực hiện, đề tài đã đánh giá được thực trạng sản xuất rau, chất lượng đất và các yếu tố hạn chế việc nâng cao năng suất, chất lượng trong sản xuất rau; xác định được chế độ phân bón phù hợp cho một số loại rau chính tại các vùng sản xuất tập trung đảm bảo theo tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn; xây dựng thành công 03 mô hình quản lý dinh dưỡng cho cải bắp, cà chua, su hào (quy mô 0.5 ha/mô hình) tại tỉnh Thái Nguyên; hoàn thiện quy trình sản xuất bắp cải, cà chua, su hào an toàn tại tỉnh Thái Nguyên và tập huấn kĩ thuật cho 150 người là cán bộ khuyến nông và hộ dân trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, huyện Phú Bình, thị xã Phổ Yên.

Hội đồng KHCN đánh giá nghiệm thu đề tài quản lý dinh dưỡng phù hợp trong sản xuất rau tại Thái Nguyên

Qua trao đổi thảo luận, đề tài được Hội đồng KHCN tỉnh thống nhất nghiệm thu xếp loại Khá. Đồng thời, đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa và hoàn thiện báo cáo nghiệm thu kết quả gửi lại sở KH&CN lưu trữ theo quy định./.


Facebook Zalo