Đánh giá nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm thực phẩm chức năng curminol-K từ chè xanh và nghệ vàng

Facebook   Zalo

Ngày 29/10/2020 Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng KHCN tỉnh đánh giá nghiệm thu dự án “Sản xuất thử nghiệm thực phẩm chức năng curminol - K từ chè xanh và nghệ vàng để phòng, hỗ trợ điều trị ung thư”. Đồng chí Phạm Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Phó Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp. 

Đánh giá nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm thực phẩm chức năng curminol-K từ chè xanh và nghệ vàng

Sau 24 tháng triển khai thực hiện, cơ quan chủ trì dự án đã hoàn thành được các nội như: lựa chọn được quy trình tối ưu chiết xuất polyphenol từ chè xanh và curcumin từ nghệ vàng; xây dựng được công thức bào chế và quy trình bào chế viên nang chứa polyphenol và curcumin; xây dựng được tiêu chuẩn chất lượng, đánh giá được độ ổn định của chế phẩm và lập hồ sơ đăng ký sản phẩm.

Đánh giá nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm thực phẩm chức năng curminol-K từ chè xanh và nghệ vàng  -0
Hình ảnh về tính chất của viên nang Curminol-K 

Sản phẩm nghiên cứu của dự án sản xuất thử nghiệm có giá trị thực tiễn, có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng, hỗ trợ điều trị ung thư hiện nay, phát huy được giá trị của dược liệu trong nước nói chung và nguồn nguyên liệu chè xanh, nghệ vàng tại tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Dự án được Hội đồng KHCN đánh giá nghiệm thu xếp loại Khá.

Nguyễn Dung - Phòng Quản lý KHCN

Facebook Zalo