Hội thảo khoa học về hướng nghiên cứu các sản phẩm thực phẩm chức năng từ cây chè

Facebook   Zalo

Thực hiện thông báo số 79/TB-UBND ngày 18/5/2018 của UBND tỉnh Thái Nguyên, kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Ngày 23/5/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học nhằm trao đổi, thảo luận về hướng nghiên cứu các sản phẩm thực phẩm chức năng từ cây chè của tỉnh Thái Nguyên. TS Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội thảo.

Hội thảo khoa học về hướng nghiên cứu  các sản phẩm thực phẩm chức năng từ cây chè

Tham dự hội thảo có đại diện của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương; Đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Thái Nguyên, Trường Đại học Nông lâm, Viện Khoa học Sự sống, các phòng chuyên môn của Sở KH&CN.

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

Tại Hội thảo đại diện Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã trình bày về nội dung nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong chế biến thực phẩm chức năng từ cây chè nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên nương chè tại tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đề xuất chủ trì nghiên cứu 3 sản phẩm thực phẩm chức năng từ cây chè như: viên tăng lực, viên giải nhiệt từ chè xanh, các loại bánh kẹo ăn kiêng.

Qua trao đổi thảo luận, Hội thảo đã thống nhất một số nội dung sau: Chuyển việc nghiên cứu sản xuất các thực phẩm chức năng từ cây chè theo hướng đề xuất thực hiện 01 nhiệm vụ ứng dụng khoa học và Công nghệ; Đề nghị Liên minh Hợp tác xã Việt Nam hoàn thiện hồ sơ, thuyết minh nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Làm nổi bật tính mới, tính sáng tạo và chi tiết các sản phẩm cần đạt được của nhiệm vụ, khảo sát về các sản phẩm từ cây chè hiện có tại Thái Nguyên; Việc thực hiện nhiệm vụ KH&CN phải gắn với doanh nghiệp hoặc Hợp tác xã để nâng cao tính hiệu quả của nhiệm vụ sau khi thực hiện.

Facebook Zalo

Văn bản pháp quy

Bản tin KH&CN số 01/2024

Thống kê truy cập

Đang online : 0

Trong tuần : 0

Trong tháng : 0

Tất cả : 0