Ngày: 9/9/2019 12:00:00 AM / Số lượt xem: 158
Tập huấn về công tác quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
Ngày 22/8/2019, tại UBND xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn về Công tác quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Hoàng Đức Vỹ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; cùng tham dự có phòng Quản lý chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên phòng Kinh tế thành phố Thái Nguyên, Lãnh đạo UBND xã Tân Cương, các Hiệp hội, Hội, các doanh nghiệp, hợp tác xã và đại diện gần 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh chè, các hộ trồng chè tại 06 xã trong vùng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.

Ông Hoàng Đức Vỹ - Phó GĐ Sở Khoa học và Công nghệ

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham gia truyền đạt các nội dung về công tác quản lý, phát triển và bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”  có ông Lê Tất Chiến - Chuyên gia Cục Sở hữu trí tuệ. Tại đây, giảng viên đã khái quát lại thực trạng sản xuất, kinh doanh sản phẩm chè mang chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” để cán bộ và nhân dân trong vùng nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan, chân thực nhất về sản phẩm của mình. Từ đó định hướng khai thác, phát triển rộng rãi chỉ dẫn địa lý “Tân Cương “ và đưa ra các giải pháp nâng cao công tác quản lý, phát triển và bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.

Ông Lê Tất Chiến –Cục Sở hữu trí tuệ truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn

Tại hội nghị, các học viên đã trao đổi thẳng thắn những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý, khai thác và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”. Các câu hỏi học viên đưa ra đều được đại diện các ngành có liên quan trong công tác quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” tiếp thu và trả lời thỏa đáng.

Học viên trao đổi, thảo luận tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các Sở, ngành, địa phương các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong vùng chỉ dẫn địa lý thấy được tầm quan trọng của của việc quản lý, sử dụng, bảo vệ và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè góp phần nâng cao công tác quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Thu Hường – Phòng quản lý chuyên ngành
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên
Đảng ủy sở KH&CN - Lễ báo công dâng Bác
Đổi mới cơ chế quản lý - Góp phần phát triển KHCN


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login