Ngày: 1/23/2019 12:00:00 AM / Số lượt xem: 1941
Cấp giống chè trung du cho các hộ dân thuộc vùng chè Tân Cương
Ngày 21/01/2019, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thái Nguyên tổ chức cấp bầu chè giống cho các hộ dân của 6 xã thuộc vùng chè Tân Cương, đây là một trong những vùng chè đặc sản của Thái Nguyên.

Trung tâm Phát triển KH&CN cấp giống chè trung du cho các hộ dân

Bầu chè giống trung du cấp cho người dân là sản phẩn của dự án “Bảo tồn và phát triển giống chè giống trung du nhằm giữ gìn và phát triển chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè của Thái Nguyên”, do trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên (nay là Trung tâm Phát triển KH&CN tỉnh Thái Nguyên) chủ trì thực hiện. Vườn ươm giống thuộc dự án có quy mô 6 vạn bầu, tỷ lệ sống và đạt tiêu chuẩn là 80%, sau khi kiểm tra cây giống đã đủ điểu kiện để đem đi trồng, Trung tâm Phát triển KH&CN tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành cấp phát cây giống cho người dân 6 xã thuộc vùng chè Tân Cương, trong đó tập trung tại 2 xã Tân Cương và Phúc Xuân. Từ giống chè trung du được cấp, bà con nhân dân sẽ tiến hành trồng mới diện tích chè trung du, góp phần duy trì và phát triển diện tích chè trung du trên địa bàn.

Chè trung du là giống chè bản địa có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh và các điều kiện thời tiết bất thuận; khả năng sinh trưởng mạnh, độ che phủ lớn, có thể chống xói mòn và rửa trôi, bảo vệ môi trường sinh thái. Với những đặc tính đó, chè trung du có lợi thế hơn so với các giống chè nhập nội tuy chất lượng có cao hơn nhưng thích ứng kém hơn. Do vậy, cùng với việc phát triển giống mới thì việc bảo tồn và phát triển giống chè trung du bản địa là hết sức cần thiết nhằm nâng cao chất lượng giống, góp phần thúc đẩy sản xuất chè bền vững, giữ gìn và phát triển chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè Thái Nguyên.

Một số hình ảnh quá trình triển khai dự án

Hình ảnh: Vườn giống chè trung du giai đoạn giâm hom

Hình ảnh: Vườn giống trung du giai đoạn chuẩn bị xuất vườn

Nguồn tin: Thế Bằng – Trung tâm Phát triển KH&CN
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên
Đảng ủy sở KH&CN - Lễ báo công dâng Bác
Đổi mới cơ chế quản lý - Góp phần phát triển KHCN


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login