Ngày: 9/11/2019 12:00:00 AM / Số lượt xem: 1855
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm đồ chơi trẻ em nhân dịp Tết Trung thu 2019
Ngày 05/9/2019, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2, thành phố Thái Nguyên thực hiện kiểm tra chất lượng sản phẩm và ghi nhãn hàng hóa tại 02 cơ sở kinh doanh các sản phẩm đồ chơi trẻ em dịp Tết trung thu 2019 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tại cửa hàng đồ chơi Mykingdom trên đường Lương Ngọc Quyến và Nhà sách Tiền Phong, đường Bắc Kan, Đoàn đã kiểm tra việc ghi nhãn hàng hóa theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; việc thể hiện dấu hợp quy CR gắn trên hàng hóa; điều kiện bảo quản hàng hóa hoặc công bố trên nhãn; nội dung và việc thể hiện thông tin cảnh báo về khả năng gây mất an toàn, sự phù hợp của hàng hóa. Qua kiểm tra, các cơ sở đã cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong kinh doanh; các sản phẩm đồ chơi được bày bán đa phần có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài, được ghi nhãn theo đúng Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ; thể hiện được dấu hợp quy CR và thông tin cảnh báo về khả năng mất an toàn, bảo quản đúng quy định và không bày bán các sản phẩm đồ chơi trẻ em bạo lực và độc hại. 

          Nhằm góp phần đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và các quy định của pháp luật trong quản lý mặt hàng đồ chơi trẻ em. Từ nay đến hết ngày 20/9/2019, Đoàn kiểm tra sẽ phối hợp với Đội quản lý thị trường các huyện, thành phố, thị xã thực hiện kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em trong phạm vi toàn tỉnh. Trong trường hợp có nghi vấn về chất lượng sẽ thực hiện lấy mẫu theo quy định để thử nghiệm các chỉ tiêu chất lượng tại tổ chức đánh giá sự phù hợp được chỉ định./. 

Nguồn tin: Hoàng Thị Thúy Hà, Phó Chi cục Trưởng Chi cục TCĐLCL
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên
Đảng ủy sở KH&CN - Lễ báo công dâng Bác
Đổi mới cơ chế quản lý - Góp phần phát triển KHCN


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login