Ngày: 10/15/2019 12:00:00 AM / Số lượt xem: 890
Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên và hành trình hướng về Biên giới năm 2019
Trong 3 ngày, từ ngày 11 đến 13/10/2019, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức chuỗi các hoạt động hướng về biên giới tại tỉnh Cao Bằng với sự tham gia của hơn 60 Đoàn viên thanh niên đại diện cho tổ chức đoàn, chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Đại diện Chi đoàn Sở KH&CN có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung – Bí thư chi đoàn cùng tham gia chuỗi các hoạt động này.

Trong ngày 11/10/2019, tại Hội trường lớn Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên, toàn đoàn đã được nghe đồng chí Trần Văn Thép, Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên truyền đạt chuyên đề về “Tình hình biên giới hải đảo, an ninh Quốc gia gắn với vai trò đoàn viên thanh niên trong giai đoạn hiện nay”.

Lớp tập huấn đã góp phần trong công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối về vai trò, vị trí chiến lược của vùng biên giới, hải đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Đoàn khối Các cơ quan tỉnh đến thăm và tặng quà tại Đồn biên phòng Đàm Thủy

Nhằm tăng cường công tác ủng hộ, chi viện, giúp đỡ các đơn vị, địa phương khu vực biên giới, ngày 12/10 toàn đoàn đã đến thăm, tặng quà với Đồn biên phòng Đàm Thủy, xóm Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Tại đây các đồng chí đoàn viên thanh niên đã được nghe một số thông tin về tình hình quân sự, an ninh tại khu vực biên giới; về điều kiện sinh hoạt, lao động và chiến đấu của các đồng chí công tác vùng biên giới. Qua đó thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa tuổi trẻ của Đoàn Khối với quân và dân vùng biên giới tại Cao Bằng, đồng thời nâng cao nhận thức của các đồng chí đoàn viên về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền.

Ngày 13/10, toàn đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Pó, đây là hoạt động góp phần vào việc giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử dân tộc cho đoàn viên thanh niên trong toàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên nói riêng và đối với thế hệ trẻ nói chung.

Đoàn khối Các cơ quan tỉnh đang hương dâng hương tưởng niệm

tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chuỗi các hoạt động hướng về biên giới tại tỉnh Cao Bằng được Đoàn khối các cơ quan tỉnh quan tâm, tổ chức thực hiện theo đúng tinh thần của tuổi trẻ hướng về biển đảo, biên giới; góp phần nâng cao nhận thức, long yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu và trách nhiệm với biên giới, hải đảo của từng đoàn viên thanh niên./.

Nguồn tin: Nguyễn Dung - Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên
Đảng ủy sở KH&CN - Lễ báo công dâng Bác
Đổi mới cơ chế quản lý - Góp phần phát triển KHCN


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login