Ngày: 6/12/2018 12:00:00 AM / Số lượt xem: 778
Kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” và chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
Trong tháng 4/2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” và chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” tại 05 đơn vị sản xuất, kinh doanh bao bì trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện của Công an tỉnh Thái Nguyên, Hội nông dân tỉnh Thái Nguyên và Chi cục quản lý thị trường.

 

          05 đơn vị được kiểm tra đều có hoạt động thiết kế, in ấn và bán các loại bao bì dùng cho sản phẩm chè có mang nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” và chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”. Trong quá trình làm việc, đoàn kiểm tra đã phát hiện được một số bao bì có hành vi giả mạo nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” và chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”. Đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 05 cơ sở với tổng số tiền phạt là hơn 30 triệu đồng.

          Trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất việc tuân thủ các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Qua đó để nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ cho các tổ chức, cá nhân và góp phần ngăn chặn, giảm thiểu nạn hàng giả, hàng nhái trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn tin: Tiến Dũng - Phòng quản lý chuyên ngành
CÁC TIN LIÊN QUAN
Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login