Ngày: 10/7/2019 12:00:00 AM / Số lượt xem: 1027
Xác định nhu cầu khoa học công nghệ trong quản lý điện năng
Sáng ngày 4/10/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Sở Công thương tổ chức hội nghị “Xác định nhu cầu khoa học công nghệ quản lý điện năng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Đồng chí Phạm Thị Hiền, Phó Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội nghị; tham gia hội nghị có đại diện Sở Công Thương, Công ty Điện lực Thái Nguyên, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Phòng Quản lý Khoa học của Sở KH&CN.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo đánh giá sơ bộ về thực trạng hoạt động quản lý, khai thác và sử dụng điện năng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; những khó khăn, vướng mắc và bất cập khi áp dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật trong công tác quản lý vận hành lưới điện.

Các ý kiến trao đổi thảo luận tại Hội nghị của các nhà khoa học đã phần nào gợi mở ra các nhu cầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ mục tiêu phát triển công nghiệp điện năng trên địa bàn tỉnh và các nhiệm vụ khác có liên quan.

Qua trao đổi thảo luận Hội nghị đã thống nhất một số nhiệm vụ khoa học và công nghệ nhằm đáp ứng các nhu cầu thực tế của ngành điện theo tinh thần chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tại Công văn số 3943/UBND-KGVX ngày 25 tháng 9 năm 2019 về việc thông báo đề xuất các nhiệm vụ tham gia Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn đến 2025, trong đó Sở Công thương sẽ là cơ quan đầu mối trong việc đề xuất nhiệm vụ, các nhà khoa học sẽ đóng góp các nội dung chuyên môn./.

Nguồn tin: Nguyễn Dung - Phòng Quản lý Khoa học
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên
Đảng ủy sở KH&CN - Lễ báo công dâng Bác
Đổi mới cơ chế quản lý - Góp phần phát triển KHCN


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login