Ngày: 9/23/2019 12:00:00 AM / Số lượt xem: 1339
Hội thảo: Giới thiệu công nghệ iMetos hỗ trợ sản xuất nông nghiệp
Sáng ngày 19/9/2019, tại Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần giải pháp thời tiết và nông nghiệp Agrimedia phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Giới thiệu công nghệ iMetos hỗ trợ sản xuất nông nghiệp – Báo cáo tiến độ thực hiện dự án và kết quả nghiên cứu mô hình sâu bệnh trên cây chè tại Thái Nguyên”, đây là một nội dung của dự án “Ứng dụng công nghệ iMetos hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”, dự án được phê duyệt theo quyết định số 1377/QĐ-UBND ngày 22/5/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Phạm Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở; Phòng Quản lý khoa học - Sở KH&CN; Đại diện Công ty Cổ phần giải pháp thời tiết và nông nghiệp Agrimedia, Đại diện UBND các xã và Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp các huyện có mô hình của dự án; cán bộ phòng Kinh tế Hạ tầng, phòng Nông nghiệp các huyện.


Ông Trần Xuân Hùng báo cáo về công nghệ thời tiết thông minh iMetos và ứng dụng tại Việt Nam

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo: giới thiệu công nghệ thời tiết thông minh iMetos và Ứng dụng tại Việt Nam; kết quả thực hiện dự án; kết quả nghiên cứu tình hình sâu hại chè và khả năng dự báo sự phát sinh phục vụ cho công tác quản lý dịch hại.

Đồng chí Phạm Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo

Qua trao đổi thảo luận, Sở KH&CN ghi nhận kết quả thực hiện của Ban chủ nhiệm dự án trong việc tổ chức chỉ đạo triển khai và tuân thủ theo các nội dung được duyệt. Đồng thời cũng khẳng định đây là một nhiệm vụ quan trọng, có tính mới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Thông qua việc thực hiện dự án, hoạt động khoa học công nghệ của tỉnh đã tiếp cận thêm nhiều lĩnh vực mới trong dự báo, cảnh báo sâu bệnh dựa trên mô hình ứng dụng của dự án. Từ đó làm tiền đề để các đơn vị liên quan vùng lân cận nhân rộng mô hình góp phần vào công tác khí tượng thủy văn phục vụ đời sống, sản xuất của người dân trong tỉnh. Trên cơ sở các kết quả đã đạt được, Sở KH&CN cũng đề nghị Ban chủ nhiệm tiếp tục triển khai, hoàn thiện các nội dung của dự án đảm bảo tiến độ đề ra./.

Nguồn tin: Nguyễn Dung - Phòng QLKH
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên
Đảng ủy sở KH&CN - Lễ báo công dâng Bác
Đổi mới cơ chế quản lý - Góp phần phát triển KHCN


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login