Ngày: 7/29/2019 12:00:00 AM / Số lượt xem: 2648
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND huyện Định Hóa về việc ứng dụng KH&CN sản xuất cây dược liệu
Thực hiện Kết luận của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh tại buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về việc hỗ trợ ứng dụng KH&CN sản xuất cây dược liệu tập trung dưới tán rừng tại huyện Định Hóa, sáng ngày 25/7, Đoàn công tác của Sở KH&CN do đồng chí Phạm Quốc Chính - Giám đốc Sở làm trường đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Định Hóa.

Tham gia đoàn còn có đại diện Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp - Đại học Thái nguyên, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Nguyên, Hội Nữ trí thức tỉnh Thái Nguyên. Tiếp đoàn có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Định Hóa và đại diện các phòng chuyên môn thuộc huyện.

 

Đ/c Phạm Quốc Chính - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe báo cáo về việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong sản xuất cây dược liệu trên địa bàn huyện Định Hóa và định hướng phát triển cây dươc liệu của huyện. Theo báo cáo, trên địa bàn huyện đã triển khai các mô hình trồng cây Ba kích và cây Đinh lăng, cả hai loại cây dược liệu này đều sinh trưởng và phát triển tốt, cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với các cây trồng khác. Sau khi nghe báo cáo về thực trạng và định hướng phát triển cây dược liệu của huyên, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những vấn đề về: lựa chọn vùng trồng dược liệu; những loại dược liệu phù hợp với điều kiện tự nhiên của huyện; giải pháp chế biến và tiêu thụ sản phẩm; vai trò của các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, …

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quốc Chính đề nghị trong thời gian tới các đơn vị liên quan phối hợp cùng UBND huyện Định Hóa tiến hành khảo sát và lựa chọn vùng trồng cây dược liệu, loại cây dược liệu và xây dựng thuyết minh cho nhiệm vụ Ứng dụng KH&CN sản xuất cây dược liệu tập trung dưới tán rừng tại huyện Định Hóa./.

Nguồn tin: Thế Bằng – Trung tâm Phát triển KH&CN
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên
Đảng ủy sở KH&CN - Lễ báo công dâng Bác
Đổi mới cơ chế quản lý - Góp phần phát triển KHCN


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login