Ngày: 1/26/2018 12:00:00 AM / Số lượt xem: 1470
Hội thảo: Đánh giá kết quả hoạt động KH&CN năm 2016 - 2017, phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2018
Sáng ngày 24/01/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Đánh giá kết quả hoạt động KH&CN năm 2016-2017, phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2018”. Đ/c Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đại học Thái Nguyên, Sở KH&CN, UBND các huyện/thành phố/thị xã, doanh nghiệp khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh cùng toàn thể lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở; lãnh đạo, trưởng phòng, phó phòng các đơn vị trực thuộc Sở.

Đ/c Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội thảo

            Các đại biểu tham dự Hội thảo đã được nghe đại diện lãnh đạo Sở KH&CN trình bày Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động KH&CN năm 2016-2017, phương hướng phát triển KH&CN năm 2018. Qua đó cho thấy, hoạt động khoa học công nghệ năm 2016-2017 đã có những bước đổi mới và đột phá; nhiều sự kiện quan trọng được tổ chức và mang lại những kết quả thành công ngoài mong đợi; khoa học kỹ thuật có nhiều tiến bộ, nhất là trong nông nghiệp, tạo nên những biến đổi trong phát triển kinh tế xã hội; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực KH&CN được hoàn thiện; các lĩnh vực an toàn bức xạ hạt nhân, sở hữu trí tuệ, thông tin thống kê KH&CN được tăng cường đã góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

            Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động KH&CN của tỉnh hiện nay còn một số hạn chế như: Thị trường khoa học công nghệ còn phát triển chậm; số doanh nghiệp đầu tư khoa học công nghệ chưa nhiều; ngân sách hỗ trợ phát triển khoa học công nghệ còn ít; nhiều đề tài dự án có quy mô nhỏ, chưa giải quyết được các vấn đề lớn….

Phát biểu tại Hội thảo, Đ/c Phạm Quốc Chính – Giám đốc Sở KH&CN đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu cho hoạt động khoa học và công nghệ trong thời gian qua cũng như phương hướng phát triển năm 2018. Và để nâng cao chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh trong thời gian tới cần: đổi mới mạnh mẽ phương thức chỉ đạo, điều hành; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng công tác tham mưu; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các Sở, ban, ngành, cấp huyện và các cơ quan; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cơ chế, chính sách, kết quả hoạt động KH&CN; tiếp tục nâng cao tiềm lực KH&CN; chú trọng phát triển công nghệ cao; triển khai và ứng dụng rộng rãi, có hiệu quả công nghệ sinh học;…

Nhân dịp này, 13 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ năm 2016-2017 đã được khen thưởng, biểu dương.

13 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN

15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CNNguồn tin: P.Truyền thông – TT TT&TK KH&CN
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên
Đảng ủy sở KH&CN - Lễ báo công dâng Bác
Đổi mới cơ chế quản lý - Góp phần phát triển KHCN


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login