Ngày: 9/12/2019 12:00:00 AM / Số lượt xem: 578
Chi bộ Văn phòng 1 - Sở KH&CN Thái Nguyên: Viếng Lăng Bác và thăm quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 04/9/2019, Chi ủy Chi bộ Văn phòng 1 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi sinh hoạt Chi bộ ngoại khóa thông qua hoạt động vào Lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc và tưởng nhớ 50 năm ngày mất của Người.

Tại đây Chi bộ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề (Quý III, 2019) với Nội dung: Nghiên cứu, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” vào công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng cơ quan đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên”. Đây là một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực của Chi bộ.

Toàn đoàn xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước khi vào Lăng viếng Bác, Chi bộ đã cùng xem lại những thước phim quý của Điện ảnh Quân đội giới thiệu về những phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Thước phim đã để lại nhiều tình cảm mến thương trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn vào Lăng viếc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau khi vào Lăng viếng Bác, Chi bộ đã thăm quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh với các di tích nổi tiếng có giá trị lịch sử như: Nhà Vàng, ao cá, nhà sàn, nhà 54, nhà H67. Với mỗi địa danh, Chi bộ đã được nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện xúc động gắn với 15 năm sống và hoạt động cách mạng cuối cùng của Bác.

Hướng dẫn viên kể những câu chuyện về Bác 

Buổi sinh hoạt chuyên đề Viếng Lăng và thăm quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi cá nhân cán bộ, đảng viên trong Chi bộ hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về vị Cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước. Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc và thực hiện hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn chụp ảnh bên cạnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguồn tin: Việt Anh– Chi bộ Văn phòng 1
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên
Đảng ủy sở KH&CN - Lễ báo công dâng Bác
Đổi mới cơ chế quản lý - Góp phần phát triển KHCN


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login