Ngày: 7/14/2019 12:00:00 AM / Số lượt xem: 472
Kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”
Từ ngày 4-11/7/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã chủ trì, phối hợp với Cục quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên, Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, UBND thành phố Thái Nguyên tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” tại 04 cơ sở sản xuất kinh doanh chè trong vùng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” (Phúc Xuân, Phúc Trìu, Tân Cương) và 10 hộ kinh doanh chè tại các huyện: Phổ Yên, Đồng Hỷ và Đại Từ.
   

Kiểm tra tại sơ sở sản xuất và kinh doanh chè Thắng Hường – Xóm Hồng Thái 2 xã Tân Cương, TPTN, tỉnh Thái Nguyên

Kết quả kiểm tra cho thấy, 04 cơ sở trong vùng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” đều đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”, đã gắn logo chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” trên bao bì sản phẩm, trên biển hiệu, và trên website của cơ sở.    Đối với các hộ kinh doanh chè tại các huyện, hầu hết đều sử dụng các dấu hiệu có liên quan đến dẫn địa lý “Tân Cương”. Cụ thể, sử dụng chữ “Tân Cương” trên biển hiệu và trên bao bì sản phẩm chè, khi chưa Sở Khoa học và Công nghệ cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”.


Đoàn kiểm tra làm việc với các đơn vị có liên quan tại huyện Phú Lương

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn và đề nghị các hộ kinh doanh chè tại các huyện không được tiếp tục sử dụng các dấu hiệu có liên quan đến chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” trong hoạt động kinh doanh các sản phẩm chè của cơ sở. Đồng thời tuyên truyền việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” nhằm cao nhận thức về sở hữu trí tuệ cho các tổ chức, cá nhân và góp phần ngăn chặn, giảm thiểu nạn hàng giả, hàng nhái trong hoạt động sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn tin: Đông - Phòng quản lý chuyên ngành
CÁC TIN LIÊN QUAN
CHUYÊN MỤC TRUYỀN HÌNH
Chuyên mục KH&CN - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên
Đảng ủy sở KH&CN - Lễ báo công dâng Bác
Đổi mới cơ chế quản lý - Góp phần phát triển KHCN


Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login