Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

Facebook   Zalo

Ngày 03/11/2020, đoàn công tác của Sở KH&CN do đồng chí Hoàng Đức Vỹ - Phó Giám đốc Sở làm trường đoàn đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên về nội dung rà soát, thống kê các nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tiếp đoàn có ông Kim Yeon Soo- Phó Tổng giám đốc khối an toàn môi trường, cùng các cán bộ phụ trách an toàn bức xạ trong công ty.

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics  Việt Nam Thái Nguyên

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe báo cáo về công tác thống kê các thiết bị bức xạ cũng như công tác đảm bảo an toàn bức xạ tại công ty. Hiện tại công ty có 82 thiết bị phát tia X dùng trong các lĩnh vực như: Soi chiếu an ninh, chụp linh kiện, kiểm tra bo mạch điện tử. 
Qua rà soát thống kê và đánh giá mức độ đảm bảo an toàn bức xạ cho thấy tất cả các thiết bị bức xạ của công ty đã được Cục an toàn bức xạ hạt nhân cấp Giấy phép tiến hành công việc bức xạ và còn hiệu lực; các vị trí làm việc tại các nơi đặt thiết bị bức xạ đều nằm trong giới hạn an toàn, cho phép.

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics  Việt Nam Thái Nguyên -0
 Ông Hoàng Đức Vỹ - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi họp

Kết luận tại buổi làm việc, ông Hoàng Đức Vỹ đề nghị trong thời gian tới công ty cần phối hợp chặt chẽ với sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên, để thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, an toàn bức xạ. Phía công ty cũng cam kết sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn bức tại địa phương. 
 

Facebook Zalo